ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “เนื้อแดดเดียว” ทำกินเองง่ายๆ ทำขายกำไรดีแน่นอน


อีกหนึ่งเมนูที่เชื่อเลยว่าคนที่ชอบทานเนื้อวัวต้องชอบอย่างแน่นอน นั่นคือ “เนื้อแดดเดียว” ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการถนอมอาหารให้เก็บไว้กินได้นาน วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงอยากจะมานำเสนอสูตรและวิธีการ หมักเนื้อให้นุ่ม อร่อย ไม่เหนียว ไม่แข็ง รสอร่อย อย่ารอช้าเรามาดูกันเลยว่าจะต้องใช้วัตถุดิบ และวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • เนื้อวัวติดมัน 1 กิโลกรัม
  • น้ำมันหอย  4  ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส  2  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช  1  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ  1/2  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา  1  ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น  1/2  ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว  2  ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น  1  ช้อนชา
  • สับปะรด  1  ชิ้น

วิธีทำ

  1. นำเนื้อติดมันมาหั่นตามขวาง เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ หรือหั่นเป็นเส้นยาวๆ ก็ได้แล้วแต่ชอบ
  2. ผสมซอสหมัก ด้วยการนำเครื่องปรุงทุกอย่างมาผสมเข้าด้วยกัน และคนจนน้ำตาลปี๊บและเกลือละลายหมด
  3. นำเนื้อมาหมักในซอสหมักที่เราผสมไว้ แล้วใช้มือผสม นวดให้เข้ากัน
  4. จากนั้นใส่น้ำมันงา แล้วนวดต่ออีกประมาณ 5 นาที
  5. บีบสับปะรดให้น้ำออกมา แล้วนวดต่ออีกสักพัก จากนั้นโรยงาขาวแล้วคลุกให้งากระจายตัว
  6. หมักเนื้อทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
  7. เมื่อครบเวลา นำเนื้อมาเรียงผึ่งในกระด้ง แล้วนำเนื้อไปแตกแดดให้เนื้อตึงๆ (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความแรงของแดด) ระวังอย่าตากจนเนื้อแข็งเกินไป
  8. เมื่อตากแดดได้ที่แล้วก็สามารถนำไปทอดรับประทานได้เลย หรือจะเก็บใส่ถุงสูญญากาศเพื่อเก็บไว้ทานได้นานยิ่งขึ้น