โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “เครปเย็น” ทำกินเองง่ายๆ ทำขายกำไรดีสุดๆ

เชื่อเลยว่านี่จะต้องเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของคนที่ชอบทานของหวาน นั่นคือ “เครปเย็น” เพียงแค่เห็นรูปร่างน่าตาก็รู้ได้เลยว่าจะอร่อยอย่างแน่นอน วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงอยากจะมาแนะนำสูตร และวิธีการทำให้ไปลองทำทานกันดู หรือจะใช้เป็นสูตรสำหรับทำขายเลยก็ได้ รับรองเลยว่ากำไรดีอย่างแน่นอน เรามาดูวัตถุดิบ และขั้นตอนการทำกันเลย

วัตถุดิบทำ “เครป”

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 210 กรัม
  • น้ำตาลทราย 25 กรัม
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 25 กรัม
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • น้ำเปล่า 80 กรัม
  • นมสด 300 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

วัตถุดิบทำ “ครีมสด”

  • วิปครีม 310 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 35 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

ท็อปปิ้ง

  • สตรอว์เบอร์รีสด
  • แยมสตรอว์เบอร์รี

วิธีทำ แผ่นเครป

  1. ตีไข่ให้เข้ากัน ด้วยตะกร้อมือ
  2. ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมันพืช กลิ่นวนิลลา น้ำเปล่า นมสด จากนั้นคนให้เข้ากัน
  3. ร่อน แป้งสาลีอเนกประสงค์ ลงในโถส่วนผสม คนให้ทุกอย่างเข้ากัน แป้งไม่เป็นเม็ด
  4. นำแป้งมากรอง นำไปแช่ตู้เย็น 20 นาที
  5. ทาน้ำมันเล็กน้อยลงบนกระทะ จะได้พลิกแป้งง่ายๆ
  6. ตักแป้งลงกระทะ วนให้แป้งเป็นแผ่นบาง
  7. เมื่อแป้งสุกดีเอาแป้งขึ้นจากเตามาพักให้เย็น
  8. หั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ ให้เรียบร้อย

วิธีทำครีมสด

  1. นำส่วนผสมทุกอย่างมาใส่โถผสม
  2. ตีให้เข้ากันและขึ้นฟู นำมาประกอบเครปเย็น ค่อยๆ ห่อ อย่าใส่ทุกอย่างเยอะจนเกินไป เป็นอันเสร็จ

วิธีทำ “เครปเย็น”

  1. นำแผ่นเครปเย็นที่สำเสร็จแล้วมาวางลงในถาดหรือภาชนะที่มีขนาดพอดี
  2. นำครีมสดที่ทำเสร็จแล้วปาดลงไปให้ทั้ว ตามด้วย แยมสตรอว์เบอร์รี และสตรอว์เบอร์รีสด
  3. ม้วนหรือพับตามชอบ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ