ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

หมูผัดซอส โชงายากิ หลักสูตรข้าวหน้าญี่ปุ่น ราเมงสุดฮิต


หมูผัดซอสโชงายากิ โดย เชฟศุภวิชญ์ โฉมโม้

 

ส่วนผสม

เนื้อหมูสันนอก 120 กรัม

น้ำมันพืช 15 กรัม

ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา

งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา

ซอสโชงายากิ 50 กรัม

 

ส่วนผสมซอสโชงายากิ

ขิงแก่ 40 กรัม

กระเทียม 5 กรัม

มิโสะญี่ปุ่น 5 กรัม

ซีอิ๊วญี่ปุ่น 700 กรัม

มิริน 600 กรัม

สาเก 180 กรัม

น้ำตาล 120 กรัม

 

 

 

วิธีทำ

1. หั่นเนื้อหมูสันนอกเป็นเส้นบางๆ ตามชอบ

2. ย่างขิงและกระเทียมให้เกรียมเล็กน้อย แล้วหั่นแว่น นำไปต้มกับมิโสะญี่ปุ่น ซีอิ๊วญี่ปุ่น มิริน สาเก น้ำตาลทราย เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 5-10 นาที จากนั้นกรองขิงและกระเทียมออกให้เหลือแต่น้ำเป็นซอสขิงหรือซอสโชงายากิ

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอน้ำมันร้อน ใส่หมู และซอสโชงายากิ ผัดพอเริ่มสุกเร่งไฟให้แรง หมูจะได้ไม่แข็ง แล้วเคี่ยวจนน้ำซอสข้น ตักราดบนข้าวญี่ปุ่น โรยด้วยต้นหอมซอยและงาขาวคั่ว เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและผักดองญี่ปุ่น (ฟุกุจินซุเกะ)

 

ใครที่สนใจอยากเรียนสูตรอาหารคาว หวาน อื่นๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย โทร. 0-2704-9066-7 ต่อ 101-109, 0-2704-9070 เว็บไซต์ www.สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย.com และ Facebook :smesociety