ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

“ไทคูณฟู๊ด” ผงซุปสำเร็จรูปพร้อมปรุง รวยฉลุย 18 เมนูอาหาร ใน 1 คีออสก์


ไอเดียการนำผงซุปสำเร็จรูปพร้อมปรุงมาใช้กับธุรกิจแฟรนไชส์อาหารนั้น สามารถทำอาหารขายได้สะดวก ลดขั้นตอนการหาวัตถุดิบมากมายมาปรุงรสสำคัญแต่ว่าผู้ประกอบการหรือลูกค้าแฟรนไชส์ต้องใช้ให้เป็น ตวงผงปรุงตรงตามสูตรและวิธีที่กำหนด เพียงเท่านี้ก็จะได้อาหารจานเด็ดที่แสนอร่อย รสชาติคงเดิมทุกวันเป็นมิติใหม่แห่งวงการอาหารภายใต้แบรนด์“ไทคูณฟู๊ด”ที่ถือกำเนิดขึ้นมากับความต่าง ฉีกกฎคีออสก์อาหารตามสั่งแบบเดิมๆ

 

คุณฐานวัฒน์ แสงเสนธนพัฒน์ เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ไทคูณฟู๊ด เล่าถึงเส้นทางธุรกิจให้ฟังว่า ความอร่อยของอาหารคือหัวใจของธุรกิจ รสชาติต้องคงเดิมทุกวัน ภายใต้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ จึงเกิดเป็นไอเดียในการผลิตผงซุปสำเร็จรูปพร้อมปรุงขึ้นมา เพื่อง่าย สะดวกรวดเร็ว ต่อการทำอาหาร มีมาตรฐานรสชาติคงที่ ถึงแม้ทำอาหารไม่เป็นก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะเป็นเจ้าของแฟรนไชส์อาหารอีกต่อไป

 

เมนูอาหารที่ ไทคูณฟู๊ด ขายจะมีส่วนประกอบหลัก คือ หมู เนื้อ ไก่ ตุ๋นเห็ดหอมยาจีน รวมทั้งหมด 18 เมนู ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ข้าวต้มหมูตุ๋น ข้าวต้มเนื้อตุ๋น ข้าวต้มไก่ตุ๋น ข้าวหมูตุ๋น ข้าวเนื้อตุ๋น ข้าวไก่ตุ๋น ซุปแซ่บหมูตุ๋น ซุปแซ่บเนื้อตุ๋น ซุปแซ่บไก่ตุ๋น ราดหน้าหมูตุ๋น ราดหน้าเนื้อตุ๋น ราดหน้าไก่ตุ๋น ยำหมูตุ๋น ยำเนื้อตุ๋น และยำไก่ตุ๋น โดยทุกเมนูจะมีการตุ๋นเห็ดหอมยาจีน เพื่อส่งเสริมสุขภาพแก่ผู้บริโภค

 

คุณฐานวัฒน์ เล่าต่อว่า จุดเด่นของไทคูณฟู๊ดนอกเหนือจากอาหารที่มีหลากรสชาติแล้วยังคงเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอีกด้วย เมื่อเทรนด์ของอาหารสุขภาพมาแรงมาก ไทคูณฟู๊ด จึงเติมจุดเด่นนี้ลงไป เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น ตามมาด้วยเมนูเด็ด ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ข้าวไก่ตุ๋นเห็ดหอมยาจีน ราดหน้าเห็ดหอมตุ๋นยาจีน

 

สำหรับผู้ที่อยากทำธุรกิจแฟรนไชส์อาหารไทคูณฟู๊ด กำลังเปิดมิติแห่งวงการอาหารแฟรนไชส์แบบคีออสก์ ที่มีเมนูอาหารมากถึง 18 เมนู ยกอาหารที่เป็นของตุ๋นเห็ดหอมยาจีนมาไว้ใน 1 คีออสก์ ลงทุนมีมาตรฐานรูปแบบเดียว คือ 85,000 บาท จะได้รับวัตถุดิบและอุปกรณ์ครบชุดพร้อมขายทั้งหมด 33 รายการ (ยกเว้นถังแก๊ส) สำหรับผงน้ำซุป ราคาถุงละ 95 บาท สามารถทำขายได้ 30 ชาม ผงตุ๋นหมู ผงตุ๋นเนื้อ และผงตุ๋นไก่ ราคาถุงละ 60 บาท สามารถทำขายได้ 20 ชาม ส่วนราคาขายอยู่ที่ชามละ 40-50 บาท เพียงแค่ขายอย่างน้อยวันละ 60 ชาม จะขายได้ 2,700-3,000 บาท หักต้นทุนทั้งหมดแล้วจะได้กำไรที่ 1,300 บาท ระยะเวลาคืนทุนอยู่ที่ 2-3 เดือน

 

คุณฐานวัฒน์ เชื่อว่า ด้วยความแปลกใหม่ในมิติของวงการแฟรนไชส์อาหารนี้ จะสามารถดึงดูดผู้บริโภคเข้ามารับประทานได้โดยไม่ยาก พิเศษสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ ทาง ไทคูณฟู๊ด ได้จัดโปรโมชั่น ปกติจาก 85,000 บาท ลดเหลือ 75,000 บาท โดยวางมัดจำ 25,000 บาท นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่น เอาใจคนงบน้อยด้วยไฟแนนซ์แฟรนไชส์ จ่ายวันละ 351 บาท ผ่อนนาน 6-10 เดือน ก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการธุรกิจแฟรนไชส์อาหารได้ทันที สนใจสอบถามด่วน มีจำกัดราคาพิเศษเพียง 10 สาขาเท่านั้น