ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

สปาเก็ตตี้ดำผัดฉ่า แก้เผ็ด คุกกี้ขิง


สปาเก็ตตี้เส้นดำ ผัดฉ่าทะเล โดย เชฟประจวบ นิรังสรรค์

ส่วนผสม

• เส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำต้มสุก 125 กรัม

• กระเทียม ซอยเป็นแว่น 2 กลีบ

• พริกขี้หนูผ่าครึ่ง 3 เม็ด

• กระชายซอยเป็นเส้น 5 กรัม

• ใบโหระพาหั่นหยาบ 10 ใบ

• มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 5 ลูก

• ข้าวโพดหั่นเฉียงลวกน้ำร้อน 2 ฝัก

• ซอสผัดฉ่า 3 ช้อนโต๊ะ

• กุ้งขาวขนาดกลางผ่าหลัง 3 ตัว

• ปลาหมึกหั่นเป็นวงกลม 20 กรัม

• เนื้อปลาหั่นสี่เหลี่ยมใหญ่ 25 กรัม

• หอยแมลงภู่ลวกสุก แกะเอาฝาออก 3 ตัว

• หอยลายลวกให้สุก แกะเอาฝาออก 10 ตัว

• พริกชี้ฟ้าสามสี หั่นฝอย 5 กรัม

• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

• พริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ

• เกลือ / พริกไทย เล็กน้อย

 

วิธีทำ

1. เอาเกลือ พริกไทย โรย ปลา กุ้ง ปลาหมึก ให้ทั่วแล้วนำไปผัดอย่างรวดเร็ว (อย่าให้สุก) แล้วพักเอาไว้ก่อน

2. กระทะใบเดียวกันนี้ ให้เอากระเทียม พริกขี้หนู กระชาย ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศราชินี พริกไทย
อ่อน ผัดรวมกัน แล้วเอาซอสผัดฉ่าใส่ลงไปผสมรวมกัน

3. นำซีฟู้ดมาใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย

4. ในขณะเดียวกัน ก็ให้เอาเส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำมาลวกน้ำร้อนก่อน แล้วนำไปใส่ในซอสผัดฉ่าทะเล พร้อมกับใบโหระพาคนให้เข้ากัน

5. ตักใส่ในจานพร้อมกับตกแต่งด้วยใบโหระพา พร้อมยกเสิร์ฟได้โดยทันที

 

 

 

คุกกี้ขิง โดย เชฟบุญประเสริฐ ว่องประพิณกุล

ส่วนผสม

• เนยสดชนิดจืด 230 กรัม

• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม

• น้ำตาลทราย 1 00 กรัม

• ไข่ไก่ 1 ฟอง

• ไข่แดง 1 ฟอง

• น้ำผึ้ง 70 กรัม

• ขิงผง 2 ช้อนชา

• ขิงหั่น 150 กรัม

• ผงฟู 1 ช้อนชา

• วานิลลาน้ำ 1 ช้อนชา

• เกลือเล็กน้อย

 

 

วิธีทำ

1. เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ร่อนแป้ง ผงฟู และ ขิงผง พักไว้

2. ตีเนยสดชนิดจืด น้ำตาล เกลือ จนขึ้นฟู เติมน้ำผึ้ง ตีต่อจนเข้ากัน

3. เติมไข่ไก่ และ ไข่แดง ลงไป ตามด้วยวานิลลาน้ำ ตีจนส่วนผสมเข้ากัน

4. ใส่ส่วนผสมแป้ง และ ขิงหั่น ลงไป ผสมจนเข้ากัน

5. ตัดเป็นรูปต่างๆ ตามชอบ อบประมาณ 15 นาที จนสุกเหลือง