ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

กุ้งถัง เมนูยอดฮิต อร่อยที่บ้านไม่ต้องรอต่อคิว


          

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม กุ้งสด ปูม้า หอยตลับ ปลาหมึกหั่นแว่น ข้าวโพดดิบ (หั่นเป็นท่อนขนาดตามต้องการ) น้ำสำหรับต้ม เกลือป่น เนยจืด มันกุ้งเสวย กระเทียมสับ

วิธีทำ

  1. เทน้ำใส่หม้อ แล้วต้มให้เดือด ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา แล้วนำข้าวโพดที่หั่นไว้ลงไปต้ม
  2. เมื่อข้าวโพดสุกได้ที่ ตักขึ้นมาแล้วนำไปคลุกเคล้ากับเนยให้ทั่ว โรยเกลือลงไปอีก 1 ช้อนชา
  3. จากนั้นนำเครื่องทะเลลงไปลวกในน้ำร้อนจนสุก โดยเริ่มจากปลาหมึก แล้วตามด้วย ปู กุ้ง และหอย
  4. ระหว่างรอให้เครื่องทะเลสุก เรามาผสมเครื่องปรุงกัน โดยเตรียม มันกุ้งเสวย กระเทียมสับ และน้ำพริกเผา ใส่ถ้วยผสมเตรียมไว้
  5. นำเครื่องทะเลที่ลวกแล้วเอาไปคลุกกับซอสให้ทั่ว ตามด้วยข้าวโพด คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน
  6. จากนั้นนำทุกอย่างเทใส่ถัง แล้วเขย่าๆๆ ให้เข้าที่
  7. พักทิ้งไว้สักครู่รอให้น้ำซอสซึมเข้าไป
  8. จากนั้นเทใส่จาน หรือถาดตามสะดวก พร้อมเสิร์ฟได้เลย