ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน
ขนมโตเกียว

เปิดร้านขาย “ขนมโตเกียวรถเข็น” ลงทุนเท่าไร ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง (มีแจกสูตร)

อีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงคุ้นหน้าคุ้นตากันมาตั้งแต่เด็ก นั่นก็คือ “ขนมโตเกียวรถเข็น” ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูขนมทานเล่นที่มีมาอย่างยาวนาน วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงอยากจะมาแนะนำอาชีพนี้ให้กับคนที่สนใจอยากจะหาอาชีพเสริม หรือกำลังมองหาอีกชีพเพื่อนำไปต่อยอดสร้างรายได้ เรามาดูกันเลยว่าการจะเปิดร้านขายโตเกียวจะต้องเตรียมอะไรบ้าง และใช้งบลงทุนเท่าไร

ขนมโตเกียว

อุปกรณ์ที่จะต้องมี

  • รถเข็น ราคาประมาณ 4,000 – 6,000 บาท (สำหรับขายแบบเคลื่อนที่)
  • เตาโตเกียว ราคาเริ่มต้น 2,000 บาท
  • ถังแก๊สขนาด 4 กิโลกรัม พร้อมสาย ราคาประมาณ 900 – 1,000 บาท
  • ตู้กระจก ราคาประมาณ 900 บาท
  • เกรียง ราคาประมาณ 50 บาท
  • กระบวยขนาดเล็ก ราคา 20 บาท
  • ถังพลาสติกสำหรับใส่แป้ง ราคาประมาณ 100 บาท
  • ถุงพลาสติก กระดาษรอง ราคาประมาณ 200 บาท

วัตถุดิบหลักที่จะต้องใช้ทำ ขนมโตเกียว

  • แป้งสำหรับทำโตเกียว แบบสำเร็จ กิโลกรัมละ 100 บาท
  • ไส้กรอกแดง ถุงละ 80 – 100 บาท
  • ไข่นกกระทา ราคา 150 บาท / 100 ฟอง
  • หมูสับ กิโลกรัมละ 120 บาท
  • ไส้ครีมหรือไส้หวาน กิโลกรัมละ 130 – 150 บาท
  • ซอสปรุงรส ราคาประมาณ 50 บาท
ขนมโตเกียว

Tokyo snack,thai food,thai dessert

เทคนิคการขาย

  • วัตถุดิบต้องดี มีคุณภาพ รสชาติอร่อย ทำสดใหม่ชิ้นต่อชิ้น
  • เลือกทำเลขายที่เข้าถึงลูกค้า เช่น โรงเรียน แหล่งชุมชน
  • มีไส้หลากหลาย ไว้เป็นตัวเลือกให้แก่ลูกค้า
  • ใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ และมีช่องทางการชำระเงินที่สะดวก

สำหรับใครที่สะดวกหรือต้องการทำวัตถุดิบเอง ชี้ช่องรวย ก็มีสูตรมาแจกให้

  • แป้งโตเกียว สูตรวานิลลา
  • ไข่ 4 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 200 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
  • น้ำ 300 มิลลิลิตร
  • แป้งเค้ก 250 กรัม
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำแป้งโตเกียว สูตรวานิลลา

  1. ผสมไข่ไก่ น้ำตาล เกลือ และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน
  2. เติมน้ำเปล่าลงไปครึ่งหนึ่งแล้วคนให้เข้ากัน
  3. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไป คนต่อจนเข้ากัน เติมน้ำที่เหลือลงไป แล้วคนให้เข้ากันดี พักแป้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงในตู้เย็นก่อนนำมาใช้

สูตรและวิธีทำไส้หวานขนมโตเกียว

  • ไข่แดง 80 กรัม
  • น้ำตาล 60 กรัม
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • แป้งเค้ก 15 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 15 กรัม
  • นมสดรสจืด 350 กรัม
  • วานิลลา / 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสดรสจืด 25 กรัม

วิธีทำไส้หวานขนมโตเกียว

  1. เตรียมอ่างผสมอีกใบ ใส่ไข่ไก่ น้ำตาล เกลือ แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  2. ใส่แป้งเค้กและแป้งข้าวโพดลงไปแล้วคนผสมต่อให้เข้ากัน ระหว่างนี้ให้นำนมใส่กลิ่นวานิลลาไปตั้งไฟต้มให้พอเดือด
  3. พอนมเดือดแล้ว ให้ปิดเตา แล้วค่อยๆ เทนมใส่ส่วนผสมของไข่ (คนไปด้วยตลอดเวลา)
  4. คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้กรองส่วนผสม 1 รอบใส่หม้อต้มนมใบเดิม
  5. นำส่วนผสมไปตั้งไฟใช้ไฟอ่อน (ตามคลิป)
  6. พอส่วนผสมเริ่มข้นให้ใส่เนยลงไป แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันดี และได้ความข้นที่ต้องการ
  7. ปิดเตานำส่วนผสมไปเทใส่ชามอื่นเพื่อลดความร้อน
  8. พอคัสตาร์ดหายร้อน สามารถนำมาใช้งานได้เลย หากต้องการเก็บไว้ก่อนให้ใช้พลาสติกแร็ปคลุกให้ติดเนื้อคัสตาร์ด แล้วนำไส้ตู้เย็น

เพียงเท่านี้ก็สามารถเปิดร้านขายโตเกียวได้แล้ว ใครที่กำลังอยากจะลองทำกินหรือจะเปิดร้านขายสามารถใช้สูตรตามนี้ได้เลย

ขนมโตเกียว

ชี้ช่องรวย แจกสูตร ย้อนวัยวาน “ขนมโตเกียว” ทำกินเองก็ได้ ทำขายรวย


อ่านบทความสร้างอาชีพอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ คลิก