ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน
สร้างอาชีพ

สร้างอาชีพเปิดร้าน น้ำพริกกากหมู เมนูเสริมมื้ออาหาร ทานคู่ข้าวเปล่าก็อร่อย ลงทุนเท่าไร ใช้อะไรบ้าง?

ใครที่อยากสร้างอาชีพต้องดู ชี้ช่องรวยขอแนะนำวิธีสร้างอาชีพด้วย น้ำพริกกากหมู เมนูโปรดของใครหลายคนโดยเฉพาะผู้ใหญ่ มีทั้งความกรอบ ความมัน ความนัว แซ่บของเครื่องปรุงต่าง ๆ ในน้ำพริก ทานเป็นของทานเล่นได้สบาย ๆ ทานคู่กับข้าวก็ยิ่งอร่อย เป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้ที่ดีไม่ใช่น้อย มาดูกันว่าเปิดร้าน เกี๊ยวทอด จะต้องทำอย่างไร ลงทุนเท่าไร ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง (มีแจกสูตร)

สร้างอาชีพ

วัตถุดิบหลัก

  • มันหมู 2 กก. 168 บาท
  • เกลือป่น 7 บาท
  • น้ำส้มสายชู 700 มล. 3 ขวด 63 บาท
  • หอมแดง 500 ก. 35 บาท
  • กระเทียมไทย 500 ก. 79 บาท
  • พริกป่น 100 ก. 25 บาท
  • ผงปรุงรสหมู 800 ก. 94 บาท
  • น้ำตาลทราย 1 กก. 27 บาท

อุปกรณ์ที่จำเป็น

  • กระทะ 500 บาท
  • เครื่องบด 279 บาท
  • ถาด+ตะแกรง 200 บาท
  • ถ้วย 3 ออนซ์ 50 ชิ้น 75 บาท

งบรวมประมาณ 1,552 บาท

สร้างอาชีพ

ส่วนผสม น้ำพริกกากหมู

  • มันหมูแข็งไม่ติดหนังหั่นเต๋า 3 กก.
  • เกลือป่น 3/4 ชต. (ใส่ตอนเจียวมันหมู)
  • น้ำส้มสายชู 1 ชต.
  • น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
  • หอมแดงซอยบางๆ 500 กรัม
  • กระเทียมไทยบดหยาบๆ 400 กรัม
  • พริกป่น 6 ชต.
  • เกลือป่น 1/2 ชช. (ใส่ตอนปรุงรส)
  • ผงปรุงรสหมู 2 ชต.
  • น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ชต.
  • น้ำมันหมู 2-3 ชต.

วิธีทำ

  1. หั่นมันหมูแข็งให้เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส (ลูกเต๋า) ขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะเวลาทอด มันหมูจะหดตัวลง
  2. ปอกเปลือกกระเทียมแบบเหลือเปลือกไว้เล็กน้อย นำเข้าเครื่องบด หรือสับพอหยาบๆ
  3. นำเกลือป่น มาคลุกเคล้ากับมันหมูให้เข้ากัน
  4. ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในมันหมู จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. ตั้งกระทะ ใส่น้ำเปล่า ตามด้วยมันหมู เปิดแก๊สใช้ไฟแรง แล้วคอยคนมันหมูเรื่อยๆ
  6. เมื่อผัดไปได้สักระยะ น้ำที่ใส่ไปตอนแรกจะแห้งลง และน้ำมันหมูจะเริ่มออกมาแทนที่ เมื่อได้แบบนี้ให้ปรับไฟเป็นไฟกลางค่อนอ่อน แล้วผัดไปเรื่อยๆ
  7. เมื่อน้ำมันหมูออกมาเยอะจนท่วมมันหมูแล้ว ให้ปรับไฟลงเป็นไฟอ่อน
  8. สังเกตดูน้ำมันในกระทะถ้าน้ำมันนิ่งสนิทแล้วแสดงว่าไขมันของกากหมูออกมาเต็มที่แล้ว ให้ตักกากหมูขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน ตัวกากหมูจะมีสีเหลืองทอง
  9. นำน้ำมันหมูที่เหลือแบ่งครึ่งมาเจียวกระเทียมและหอมแดง
  10. ใช้ไฟกลางค่อยอ่อน จากนั้นค่อยๆ ใส่หอมแดงซอยลงไปทีละน้อย คนจนกระทั้งหอมแดงเหลืองทอง ก็ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  11. จากนั้น ค่อยๆ ใส่กระเทียมลงไปเจียวในกระทะ คนจนกระทั่งกระเทียมเป็นสีเหลืองทอง ก็ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  12. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำมันหมูประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่พริกป่น แล้วคั่วจนพริกหอมดี ใส่กากหมู ตามด้วยกระเทียมเจียว และหอมแดงเจียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  13. เติมเครื่องปรุง เกลือป่น ผงปรุงรส และน้ำตาลทราย จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายดีก็ปิดแก๊สได้

สร้างอาชีพ

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ที่ : คลิก

ติดตามบทความ How to ที่น่าสนใจได้ที่ : คลิก