ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน
สร้างอาชีพ

สร้างอาชีพเปิดร้าน สังขยาฟักทอง เมนูแสนง่าย ขายได้กำไร ค่าใช้จ่ายหลักพัน

อยากสร้างอาชีพมาทางนี้! ชี้ช่องรวยขอแนะนำวิธีสร้างอาชีพด้วยเมนู สังขยาฟักทอง หนึ่งในเมนูขนมไทย สไตล์บ้าน ๆ แต่ทานเล่นได้สบาย ตบท้ายอาหารคาว ตอนนี้ก็ยังติดตลาดและได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย โดยฌพาะผู้ใหญ่ที่ชอบความดั้งเดิมแบบไทย ด้วยความหอมตัวสังขยา ที่เข้ากันดีกับตัวฟักทอง รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นกำลังดี เป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้ที่ดีไม่ใช่น้อย มาดูกันว่าเปิดร้าน จะต้องทำอย่างไร ลงทุนเท่าไหร่ ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง (มีแจกสูตร)

สร้างอาชีพ

วัตถุดิบหลัก

  • ฟักทอง 4 กก. 100 บาท
  • กะทิ 1,000 มล. 82 บาท
  • ไข่ไก่ 10 ฟอง 45 บาท
  • ไข่เป็ด 10 ฟอง 55 บาท
  • น้ำตาลปี๊บ 1 กก. 45 บาท
  • เกลือ 7 บาท
  • ใบเตย 5 กำ 100 บาท

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • ผ้าขาวบาง 35 บาง
  • ซึ่งนึ่ง 300 บาท
  • ที่คีบ 60 บาท
  • ถาดพร้อมตะแกรง 200 บาท
  • กล่องขนม 190 บาท
  • ถุงหูหิ้ว 1.5 กก.  125 บาท

งบรวมประมาณ 1,344 บาท

สร้างอาชีพ

ส่วนผสม

  • ฟักทองลูกเล็ก (ประมาณเท่าฝ่ามือ) 1 ลูก

ตัวเนื้อสังขยา

  • ไข่ไก่ 2 ใบ
  • ไข่เป็ด 1 ใบ
  • น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • ใบเตย 2-3 ใบ
  • กะทิ 1/2 กล่อง (กล่อง 250 มิลลิลิตร)

วิธีทำ

นำฟักทองเจาะฝาคว้านเมล็ดออก ทำความสะอาดให้เรียบร้อยทั้งข้างในข้างนอก เสร็จแล้ววางพักไว้

ตัวสังขยา ให้นำไข่ทั้งสามใบตอกใส่โถผสม ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย (ใครชอบหวานมากน้อยสามารถเพิ่มรสตามใจได้) เกลือ และใบเตย ลงไปจากนั้นขยำให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน

เทกะทิลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นกรองเอาเศษใบเตยออก

เอาส่วนผสมสังขยาที่ได้เทใส่ฟักทองที่เตรียมไว้ อย่าเทจนล้นเพราะเนื้อสังขยาจะฟูขึ้นมาอีก

ใส่ซึ้งนำไปนึงไฟกลาง ๆ สัก 30 นาที เวลาอาจมากหรือน้อยแล้วแต่ความหนาฟักทอง (ตรวจดูความสุกได้โดยการเอาส้อมจิ้มลงไป ถ้าสังขยาไม่เป็นน้ำแล้วเป็นอันเสร็จ) ตัดเสิร์ฟเป็นชิ้น ๆ เป็นอันเสร็จ

สร้างอาชีพ

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ที่ : คลิก

ติดตามบทความ How to ที่น่าสนใจได้ที่ : คลิก