ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน
สร้างอาชีพ

สร้างอาชีพเปิดร้าน ปาท่องโก๋ เมนูอาหารเช้าคนเมือง ต้องใช้อะไรบ้าง?

ใครที่อยากสร้างอาชีพด้วยเมนู ปาท่องโก๋ ต้องไม่พลาด ปาท่องโก๋ ถือเป็นสิ่งที่ใครหลายคนยังคงให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย มักจะหาทานกันในช่วงเช้าก่อนไปทำงานหรือช่วงเวลาเร่งด่วน เพราะทานง่าย รองท้องได้ อิ่มท้องดี ยิ่งรีดน้ำมันให้น้อยลงได้จะยิ่งมีคนชอบมากยิ่งขึ้น เดี๋ยวนี้เทรนด์สุขภาพมาแรงก็ต้องปรับตัวตามเขา สร้างอาชีพได้ง่าย ๆ ไม่ยากอย่างที่คิด (มีแจกสูตรด้วย!)

สร้างอาชีพ

วัตถุดิบหลัก

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์  5 กก.  200 บาท
  • น้ำตาลทราย 5 กก.  125 บาท
  • ยีสต์  125 ก.  60 บาท
  • เบกกิ้งโซดา 500 ก.  36 บาท
  • เกลือป่น 120 ก.  9 บาท
  • ผงฟู 300 ก.  60 บาท
  • นมข้นจืด 1 ลิตร 60 บาท
  • นมข้นหวาน 2 กก.  110 บาท
  • น้ำมันสำหรับทอด 5 ลิตร  230 บาท

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  • ที่ร่อนแป้ง  40 บาท
  • ถาดพร้อมตะแกรง 300 บาท
  • กระชอน  90 บาท
  • กระทะปาท่องโก๋ 20 นิ้ว 800 บาท

งบรวมประมาณ 2,120 บาท

 

สร้างอาชีพ

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 225 กรัม
  • น้ำตาลทราย 20 กรัม
  • ยีสต์ 1 ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • นมข้นจืด 170 มล.
  • นมข้นหวาน 100 กรัม
  • น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

  • นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา ผงฟู ร่อนรวมกัน แล้วใส่ยีสต์ลงไป ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน
  • นำน้ำตาล เกลือ และข้นจืด  ต้มให้พออุ่น
  • จากนั้นนำของเหลวที่อุ่นไว้มาเทในชามแป้ง คนให้เข้ากันแล้วนำไปพัก 1 ชั่วโมง
  • นำแป้งที่พักไว้มากลับด้าน เพื่อให้แป้งขึ้นฟูเท่ากัน จากนั้นพักแป้งไว้อีก 6 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
  • นำแป้งปาท่องโก๋ที่พักไว้มาตัดแบ่งจากก้อนใหญ่ให้เป็นส่วน ๆ แล้วคลึงให้เป็นชิ้นยาวเนียนสวย
  • จากนั้นกดให้มีความหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร แล้วตัดแบ่งให้เป็นชิ้นเท่า ๆ กัน
  • แล้วนำไม้แหลมจุ่มน้ำมาแตะบริเวณกลางแผ่นแป้งที่ตัดไว้ เพื่อให้เป็นตัวเชื่อมกับแผ่นแป้งอีกชิ้น
  • ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำปาท่องโก๋ที่จับเข้าคู่แล้วลงทอดที่น้ำมันร้อนไฟปานกลาง
  • หมั่นพลิกตัวปาท่องโก๋บ่อย ๆ เพื่อให้สีเสมอกัน
  • เมื่อสุกแล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ

สร้างอาชีพ

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ที่ : คลิก

ติดตามบทความ How to ที่น่าสนใจได้ที่ : คลิก