สร้างอาชีพเปิดร้าน บานอฟฟี่ ขนมหวานทานอร่อย ขายได้บ่อยช่วงปีใหม่ เปิดได้งบไม่บานปลาย
ใครที่อยากสร้างอาชีพต้องดู ชี้ช่องรวยขอแนะนำวิธีสร้างอาชีพด้วย บานอฟฟี่ เมนูขนมหวานที่เข้ากับบรรยากาศช่วงคริสต์มาสและวันปีใหม่แบบสุด ด้วยความหวาน ของหอมคาราเมลและกล้วยหอม ทำให้เป็นที่ถูกใจของใครหลายคนมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้ที่ดีไม่ใช่น้อย มาดูกันว่าเปิดร้าน บานอฟฟี่ จะต้องทำอย่างไร ลงทุนเท่าไร ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง (มีแจกสูตร)
วัตถุดิบหลัก
- ริชท์แครกเกอร์ 300 ก. 67 บาท
- เนยสดชนิดเค็ม 227 ก. 129 บาท
- น้ำตาลทรายชนิดละเอียด 1 กก. 36 บาท
- วิปปิ้งครีม 1 ลิตร 215 บาท
- กลิ่นวานิลลา 30 มล. 22 บาท
- ผงโกโก้ 60 ก. 35 บาท
- กล้วยหอม 5 ลูก 85 บาท
อุปกรณ์ที่จำเป็น
- ถ้วยขนาด 7 ออนซ์ 50 ใบ 95 บาท
- หม้อ 89 บาท
- ตะกร้อไฟฟ้า 116 บาท
- ถุงบีบ 100 ใบ 29 บาท
งบรวมประมาณ 918 บาท
ส่วนผสมแครกเกอร์
- ริชท์แครกเกอร์ 300 กรัม
- เนยสดชนิดเค็มละลาย 150 กรัม
ส่วนผสมซอสคาราเมล
- น้ำตาลทรายชนิดละเอียด 250 กรัม
- น้ำเปล่า 70 กรัม
- วิปปิ้งครีม 150 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
ส่วนผสมวิปครีม
- วิปปิ้งครีม 500 กรัม (ใช้ริชโกลด์ Non-Dairy )
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- ผงโกโก้ (สำหรับโรยหน้า)
- กล้วยหอม 8-9 ลูก
วิธีทำ
- นำแครกเกอร์ไปบดให้ละเอียด ใส่ลงในชามผสม ตามด้วยเนยละลาย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำไปใส่ในถ้วยขนาด 7 ออนซ์ กดให้เรียบ ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำไปแช่ตู้เย็น 39 นาที
- เทน้ำตาลทรายลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำเปล่า เปิดตาแก๊สใช้ไฟอ่อน รอจนน้ำเดือด ห้ามคน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที พอเริ่มเปลี่ยนสี ค่อยวนหม้อเบาๆ
- พอได้ที่แล้วให้ปิดแก๊ส ใส่วิปปิ้งครีมลงไป แล้วรีบคนด้วยความเร็ว
- พอส่วนผสมเข้ากันดี ใส่เนยลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักให้เย็นสนิท
- เทวิปปิ้งครีมแช่เย็นลงในชามผสมที่นำไปแช่เย็นจัดมาแล้ว ตีด้วยตะกร้อไฟฟ้าความเร็วสูงสุดจนวิปปิ้งครีมตั้งยอด
- นำวิปปิ้งครีมใส่ถุงบีบเตรียมไว้ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว
- นำกล้วยมาหั่นเป็นแว่นๆ นำไปวางรอบแก้วใส่แครกเกอร์พักไว้ตั้งแต่แรก บีบซอสคาราเมลลงไปตามชอบ
- ตามด้วยวิปปิ้งครีมด้านบน โรยผงโกโก้ด้านบนเพื่อความสวยงาม เป็นอันเสร็จ
ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ที่ : คลิก
ติดตามบทความ How to ที่น่าสนใจได้ที่ : คลิก