โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตรและวิธีชงกาแฟโบราณ โอเลี้ยง ชานม โอวัลติน โกโก้ ฯลฯ

               สูตรชงเนสกาแฟร้อน

เนสกาแฟ 2 ช้อนชา

คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน

นมข้นหวาน 2 ช้อนชา (อาจจะเพิ่มตามเหมาะสมถ้าชอบหวาน)

เติมน้ำ 2/4 แก้ว

ใส่นมสดไม่ต้องคนเพราะคนทานจะคนเอง

 

 

              สูตรชงเนสกาแฟเย็น

เนสกาแฟ 2 ช้อนชา

คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

เติมน้ำ 3/4 แก้ว

นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

คนให้เข้ากันเทใส่น้ำแข็งโรยนมสด

 

 

                สูตรชงกาแฟโบราณร้อน

เทน้ำกาแฟครึ่งแก้ว

นมข้น 2 ช้อนชา

เทนมสดใส่ลงไป

ไม่ต้องคน เสิร์ฟเลย

 


สูตรโอเลี้ยง

ส่วนผสม  (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ) 

ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ

น้ำ 1 1/2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ

น้ำแข็ง

                วิธีทำ

1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้

2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที

3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งจนเต็ม พร้อมเสิร์ฟ

 


 

                สูตรยกล้อ
ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)

ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ

น้ำ 1 1/2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ

น้ำแข็ง

นมข้นจืด

               วิธีทำ

1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้

2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที

3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ


 

                สูตรกาแฟโบราณเย็น
ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)

ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ

น้ำ 1 1/2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ

นมข้นหวาน 9 ช้อนโต๊ะ

นมข้นจืด

น้ำแข็ง

                 วิธีทำ

1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้

2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที

3. ใส่น้ำตาลทรายลงในแก้ว ตามด้วยนมข้นหวาน เทโอเลี้ยงใส่ลงไป คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย เทใส่ลงในแก้วที่มีน้ำแข็งประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ

 


                สูตรชาร้อนโบราณ 
1. เติมผงชาใส่ถุงชง 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำร้อน ถ่ายเทไปมา ขั้นตอนเหมือนกาแฟ 
2. เทน้ำชาครึ่งแก้ว 
3. นมข้น 2 ช้อนชา 
4. เทนมสดลงไปนับ 1-2-3ไม่ต้องคนเช่นกัน เสิร์ฟเลย 
 

 


                สูตรชาดำเย็น 
1. เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง 1/2 แก้ว 
2. ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนครึ่ง ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้ละลาย 
3. ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว เทชาที่ชงแล้วใส่แก้วน้ำแข็ง พร้อมเสิร์ฟ
4. ถ้าอยากได้ชามะนาวใส่น้ำมะนาวลงไปครึ่งลูก และเติมเกลือลงไปปลายช้อนเล็กน้อยก่อนใส่น้ำแข็ง

 



                สูตรชาเย็น (ชานม)
1. เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง เทใส่แก้ว 1/2 แก้ว 
2. ใส่นมข้น 2 ช้อนชา 
3. ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนครึ่ง (ช้อนโต๊ะ) คนให้เข้ากัน 
4. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทนมสดโรย เทน้ำชาที่ชงไว้ แล้วตามด้วยนมสด วนรอบปากแก้วอีกครั้ง 

 


                สูตรโอวัลติน ร้อน 
1. ตักผงโอวัลติน (สูตร 3)   2ช้อนชา 
2. เติมน้ำร้อน1/2 แก้วชงให้ละลาย -นมข้นหวาน 2 ช้อนชา 
3. เหยาะนมสดนับ 1 พร้อมเสิร์ฟเลย
 

 


                สูตรโอวัลตินเย็น 
1. ตักผงโอวัลติน(สูตร 3) 2ช้อนชา 
2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
3. น้ำร้อน 1/2 แก้ว คนให้ละลาย 
4. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา คนให้ละลาย 
5. ตักน้ำแข็งใส่แก้วโรยนมสด ตามด้วยน้ำโอวัลตินที่ชงไว้แล้ว ตามด้วยนมสดวนรอบปากแก้ว...พร้อมเสิร์ฟเลย


 


                สูตรน้ำแดงชง 
1. น้ำหวานเฮลบลูบอย์ครึ่งแก้ว 
2. ใส่น้ำร้อนลงไป 3/4 แก้ว 
3. ถ้าลูกค้าต้องการหวานๆใส่น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
4. ใส่น้ำแข็ง เสริฟ
 

 


                สูตรโกโก้ร้อน 
1. ตักผงโกโก้ 1 ช้อนชา 
2. น้ำตาล 1 ช้อนชา 
3. ใส่น้ำร้อน1/2 แก้ว คนให้ละลาย 
4. นมข้นหวาน 1 ช้อนชา 
5. เหยาะนมสด นับ 1-2-3 เสริฟพร้อมน้ำชาร้อน
 

 

ที่มา : ห้องครัวของเรา

Tags: