กิตติพงษ์กล่าวว่า ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟนั้นนอกจากน้ำซุปรสกลมกล่อม และลูกชิ้นปลาเกรดคุณภาพที่ผลิตจากเนื้อปลาแท้ๆ แล้ว ซอสเย็นตาโฟก็เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ และเพื่อให้เกิดความปลอดภัย เขาจึงให้ทีม R&D พัฒนาสูตรซอสเย็นตาโฟที่ไม่ใส่สีผสมอาหารและวัตถุกันเสีย ใช้เวลาคิดค้นมากกว่าหนึ่งปี เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่สามารถผลิตซอสเย็นตาโฟสูตรที่เป็นธรรมชาติออกมาจำหน่าย
กิตติพงษ์ ดวงศรีมณีรัตน์
ในขั้นตอนการพัฒนาสูตรนั้น กิตติพงษ์ได้ให้ผู้บริโภคทดลองชิมเพื่อดูว่าผลตอบรับที่ได้จะเป็นอย่างไร ซึ่งผลตอบรับที่ได้ก็ดีมาก เพราะรสชาติอร่อย แม้สีของซอสนั้นจะคล้ำกว่าซอสเย็นตาโฟตามท้องตลาดก็ตาม จุดเด่นของซอสเย็นตาโฟสูตรนี้ คือ ไม่มีสารกันบูด ไม่มีสีสังเคราะห์ ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพผู้บริโภค
“สังเกตได้จากสีที่ไม่ติดชามเหมือนสีสังเคราะห์ เพียงแต่มีข้อจำกัดในการเก็บรักษาโดยต้องแช่ไว้ในตู้เย็นเท่านั้นถึงจะเก็บซอสได้นานประมาณ 2 อาทิตย์ ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอรุณีทุกสาขาก็จะเปลี่ยนมาใช้ซอสเย็นตาโฟสูตรนี้ทั้งหมด และรับประกันรสชาติความอร่อยเหมือนเดิม แต่ได้สุขภาพที่ดีเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน” กิตติพงษ์กล่าว
สำหรับผู้ที่สนใจซอสเย็นตาโฟสูตรธรรมชาติ กิตติพงษ์บอกว่าปกติแล้วจะขายส่งให้เฉพาะแฟรนไซซีของก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอรุณีเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้ได้เปิดขายให้กับร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปเพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย โดยสามารถโทรสั่งซื้อกับบริษัทเท่านั้น ไม่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาด
ทั้งนี้การสั่งซื้อไม่มีการจำกัดขั้นต่ำ การจัดส่งสินค้าบริษัทจะมีรถส่งสินค้าส่งตรงถึงมือลูกค้าโดยไม่ผ่านระบบขนส่งมวลชน เนื่องจากต้องใช้เวลานาน ซึ่งซอสนี้ต้องใช้แบบสดใหม่เท่านั้น เพราะมีระยะเวลาการเก็บรักษาที่จำกัด
ส่วนการขยายธุรกิจ กิตติพงษ์คาดหวังว่าต้องการขยายการจำหน่ายซอสเย็นตาโฟ สูตรธรรมชาติให้ทั่วถึง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้ารายเล็ก หรือร้านก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ถึงแม้จะไม่ได้ซื้อแฟรนไชส์ ก็สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่อร่อยมีคุณภาพ และยังปลอดภัยต่อสุขภาพได้
ข้อมูลธุรกิจ
ชื่อธุรกิจ บริษัท สุวรรณภูมิฟู้ด จำกัด
ประเภทธุรกิจ อาหาร
ที่อยู่ 9/1 หมู่ 15 ต.ราชาเทวะอ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
ติดต่อ 02-738-3699